Chọn giá đỗ không hóa chất

(khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để chọn được loại giá đỗ an toàn, không ủ hóa chất?

Hỏi: Làm thế nào để chọn được loại giá đỗ an toàn, không ủ hóa chất?

Vũ Phương Anh (Hà Nội)

TS Đỗ Ngọc Chung, ĐH Quốc gia Hà Nội, tác giả máy làm giá đỗ tự động:  Làm giá bằng phương pháp truyền thống thường cho sản lượng thấp, hình thức xấu, hay bị hỏng. Để khắc phục, người ta cho hóa chất vào nước phun vào giá để cho năng suất cao hơn. Nếu làm giá sạch theo phương pháp truyền thống thì 1kg đỗ sẽ cho 5kg giá. Nhưng nếu phun hóa chất sẽ cho 8kg giá. Nếu các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và lượng khí oxy, CO2 không phù hợp sẽ khiến giá đỗ có các hiện tượng như nảy mầm không đều, thân mầm giá nhỏ, ngắn, hay bị thối, hoặc thâm, dẫn đến chất lượng kém và sản lượng ra thấp. Khi chọn giá, nên cảnh giác với những loại giá quá to, mập, màu trắng không tự nhiên.

Theo Đời sống
back to top