Chia phần thịt xay không cần dùng tay vê

Chia phần thịt xay không cần dùng tay vê, hơn nữa còn bảo quản trong tủ lạnh mà không sợ bị dính, chồng lên nhau dẫn đến nhèo một cục.
Chia phần thịt xay không cần dùng tay vê

Khi mua thịt xay về nhưng bạn muốn chia làm nhiều phần để chế biến, thậm chí muốn vê thành các miếng để tiện cho lần nấu sau.

Nhưng điều này đồng nghĩa bạn phải dùng tay vê, thậm chí quá trình bảo quản tủ lạnh cũng rất khó vì chúng có thể dính vào nhau.

Nhưng chị Nguyễn Thanh Minh (Hà Nội) có cách làm mà không những không bẩn tay lại còn nhanh, tiện. Đó là chị cho thịt xay vào chiếc túi bóng đựng thực phẩm, dàn đều ra, dùng chiếc đũa tì xuống theo các phần khác nhau (thường là chia thành hình vuông, hình chữ nhật tạo thành các ô bàn cờ).

Sau khi chia, chị gấp túi bóng lại theo các nếp đó và để ngay ngắn trong ngăn đá tủ lạnh. Khi thịt đông cứng, các khối thịt xay được chia ra sẽ vuông vức, đều nhau. Nếu cần bạn đưa các ô thịt ra dùng hoặc xếp chúng lại vào hộp.

V.Đài

Theo Đời sống
back to top