Hỏi: Thời gian sinh trưởng của cây trồng hữu cơ kéo dài hơn so với cây trồng truyền thống, điều này đúng không, tại sao lại thế?
Nguyễn Thùy Dung (Hà Nội)
Bà Từ Thị Tuyết Nhung, Trưởng hệ thống Đảm bảo cùng tham gia (PGS) Việt Nam: Nông dân cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng chủ yếu bằng phân ủ nóng. Việc phân hủy các chất hữu cơ và phóng thích dinh dưỡng nuôi cây chủ yếu nhờ vào các sinh vật đất, quá trình này ra tự nhiên và cây trồng sử dụng dinh dưỡng một cách tự nhiên chứ không bị cưỡng ép như sản xuất hóa học.
Vì thế, thời gian sinh trưởng và phát triển của cây trồng hữu cơ kéo dài hơn so với cây trồng sản xuất thông thường. Quá trình đồng hóa và tích lũy dinh dưỡng của cây trồng hữu cơ tốt hơn, do đó dinh dưỡng trong các sản phẩm hữu cơ đảm bảo hơn.
PV (ghi)