Trà trái cây nhiệt đới được kết hợp giữa vị trà thơm nhẹ cùng nhiều loại trái cây giòn mát, ngọt thanh đem đến một món thức uống giải khát cực kỳ hiệu quả trong mùa hè oi bức.
Nguyên liệu
Chọn 2,5 - 3kg hoa quả nhiều màu sắc và đủ vị chua ngọt gồm: Cam vàng, dưa lưới, táo, nho, dâu tây, dứa, mận, chanh dây, quất,...
Đường trắng (có thể dùng đường đỏ, đường phèn đều được)
Trà túi lọc (trà Lipton hoặc trà Dilmah)
Cách làm
Bước 1:
Cho túi trà vào bình thủy tinh đổ vào 160ml nước nóng, rồi ủ trà trong 20 phút. Sau đó lọc bã trà qua rây để lấy nước.
Đối với hồng trà túi lọc bạn có thể dễ dàng ngâm chúng với nước sôi, rồi lấy nước trà mà không cần phải loại bỏ bã trà.
Sau đó rót lấy 150ml nước cốt trà rồi thêm vào 20g đường khuấy cho tan.
Bước 2:
Hoa quả thái nhỏ miếng vừa ăn. Riêng chanh dây, chọn 10 quả lấy nguyên phần ruột. Quất thái lát nên bỏ hết hạt để không bị đắng.
Ngâm toàn bộ phần hoa quả vừa thái vào thau sạch trộn cùng với 1kg đường, chú ý đảo nhẹ tay để phần nguyên liệu không bị nát quá.
Sau đó phủ kín lại và để bên ngoài tầm 8h đồng hồ.
Bước 3:
Để thưởng thức, bạn cho một phần vừa đủ hoa quả đã ngâm vào cốc trà, thêm chút đá.
Phần hoa quả ngâm còn lại, chia thành từng phần nhỏ cho vào tủ lạnh dùng dần.
Với công thức đơn giản này, bạn có thể tự pha ngay một bình trà hoa quả nhiệt đới cho cả gia đình cùng thưởng thức.