Đang chuẩn bị vào mùa mơ, nhiều mẹ muốn làm rượu mơ để uống dần cả năm với nồng độ rượu nhẹ nên có thể uống vào mùa hè. Chị Nguyễn Thanh Thu (Hà Nội) đã làm mơ xanh như sau:
1kg quả mơ xanh nhặt sạch, rửa nước muối loãng và để khô. Cho vào bình thủy tinh theo cách 1 lớp mơ và 1 lớp đường phèn (1kg mơ khoảng 1 kg đường phèn), cuối cùng cho 1,2 lít rượu nếp ( nên dùng rượu đã hạ thổ để có nồng độ cồn vừa phải).
Phía trên nên có vật dụng chèn để mơ không bị nổi lên gây thâm. Nếu có thể, nên cho một ít rượu vào túi bóng đựng thực phẩm để chèn lên phía trên bình giúp nhấn mơ xuống dưới. Với quả mơ xanh này, sau khi thành rượu mơ sẽ có mùi vị thơm, ngon, quả căng đẹp, không bị nhăn nhúm.
V.Đài