Phấn hoa sản sinh từ nhị đực, hạt nhỏ li ti như hạt bụi, với nhiều màu sắc khác nhau tùy theo loại cây. Phấn hoa là thức ăn duy nhất có chất đạm của ong mật, chính vì thế, món ăn từ phấn hoa cũng mang đến hương vị độc đáo cùng nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà ít thực phẩm có được.
1. Phấn hoa kết hợp với mật ong: Nguyên liệu gồm phấn hoa, mật ong.
Cách dùng: Hòa lẫn hai hỗn hợp trên vào một cốc nước ấm. Sử dụng lúc đói hoặc trước bữa ăn sáng. Người lớn dùng 2 thìa cà phê phấn hoa, 2 thìa cà phê mật ong còn trẻ em thì 1 thìa cà phê phấn hoa và 1 thìa cà phê mật ong.
2. Phấn hoa kết hợp với bột gạo rang và mật ong: Nguyên liệu gồm bột gạo rang, phấn hoa và một lượng mật ong vừa đủ. Cách dùng: Trộn lẫn ba hỗn hợp trên thành một dạng đặc. Sử dụng 2 lần 1 ngày.
3. Phấn hoa kết hợp với bột mỳ và mật ong: Nguyên liệu gồm phấn hoa, 1 lượng bột mỳ, 1 lượng mật ong vừa đủ. Cách dùng: Lấy phấn hoa và mật ong nặn thành nhân, nhào bột mỳ thành vỏ. Sau đó nặn thành bánh cho vào nồi hấp dùng để ăn vào buổi sáng.
4. Phấn hoa kết hợp với mật ong và nước ép cam tươi: Nguyên liệu gồm 3 thìa cà phê phấn hoa, 3 thìa cà phê mật ong, 1 quả cam ép. Cách dùng: Cho phấn hoa vào nước sôi 1000C khuấy đều rồi lọc lấy dung dịch nước trong. Sau đó cho mật ong và nước cam ép trộn lẫn với nhau. Dùng 2 lần 1 ngày.
Tiến Nhật (Tổng hợp)