Bộ GD&ĐT: Chấn chỉnh bữa ăn tại hàng loạt các trường học ở Bắc Ninh

Ngày 19/3, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

<!-- main content --> <div> <p>Theo c&ocirc;ng văn do Thứ trưởng GD&amp;ĐT Nguyễn Thị Nghĩa k&yacute;, thời gian qua, c&ocirc;ng t&aacute;c đảm bảo vệ sinh, an to&agrave;n thực phẩm trong c&aacute;c cơ sở gi&aacute;o dục đ&atilde; được chỉ đạo, tổ chức thực hiện theo quy định.</p> <p>Tuy nhi&ecirc;n, một số cơ sở vẫn để xảy ra t&igrave;nh trạng học sinh bị ngộ độc, nhiễm k&yacute; sinh tr&ugrave;ng, c&aacute;c bệnh l&acirc;y qua đường ti&ecirc;u h&oacute;a, l&agrave;m ảnh hưởng sức khỏe, t&acirc;m l&yacute; của học sinh, uy t&iacute;n của nh&agrave; trường. Những vụ việc n&agrave;y g&acirc;y hoang mang v&agrave; bức x&uacute;c trong x&atilde; hội.</p> <p>Để khắc phục t&igrave;nh trạng tr&ecirc;n, Bộ GD&amp;ĐT đ&atilde; đề nghị UBND c&aacute;c tỉnh chỉ đạo sở GD&amp;ĐT phối hợp sở Y tế thực hiện biện ph&aacute;p vệ sinh an to&agrave;n thực phẩm.</p> <p>Cụ thể, địa phương thực hiện nghi&ecirc;m t&uacute;c quy định của Luật An to&agrave;n Thực phẩm, chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường tr&aacute;ch nhiệm quản l&yacute; về an to&agrave;n thực phẩm, th&ocirc;ng tư li&ecirc;n tịch của Bộ Y tế v&agrave; Bộ GD&amp;ĐT về c&ocirc;ng t&aacute;c y tế trong trường học.</p> <p>Đồng thời, c&aacute;c địa phương đẩy mạnh c&ocirc;ng t&aacute;c tuy&ecirc;n truyền, gi&aacute;o dục, n&acirc;ng cao nhận thức, tr&aacute;ch nhiệm c&aacute;n bộ quản l&yacute; về an to&agrave;n trong trường học, chống ngộ độc thực phẩm.</p> <p>C&aacute;c cơ quan kiểm so&aacute;t chặt chẽ ngồn gốc thực phẩm v&agrave; c&aacute;c kh&acirc;u chế biến đảm bảo vận chuyển thực phẩm trong c&aacute;c cơ sở gi&aacute;o dục, tu&acirc;n thủ quy tr&igrave;nh giao nhận theo đủ ba bước, lưu mẫu thức ăn đ&uacute;ng quy định.</p> <p>C&aacute;c trường tăng cường vệ sinh, ph&ograve;ng chống bệnh truyền nhiễm, ngăn chặn dịch bệnh trong giao m&ugrave;a l&agrave; thời điểm dịch dễ b&ugrave;ng ph&aacute;t.</p> <p>Nh&agrave; trường, gia đ&igrave;nh v&agrave; địa phương cần phối hợp chặt chẽ hướng dẫn học sinh thực hiện quy định về an to&agrave;n thực phẩm như vệ sinh c&aacute; nh&acirc;n v&agrave; m&ocirc;i trường, ăn ch&iacute;n, uống s&ocirc;i. C&aacute;c th&oacute;i quen dẫn tới nguy cơ mất vệ sinh an to&agrave;n thực phẩm cần được thay đổi. Chế độ dinh dưỡng phải đảm bảo với độ tuổi, thể trạng của trẻ em v&agrave; điều kiện của gia đ&igrave;nh.</p> <p>Tăng cường c&ocirc;ng t&aacute;c kiểm tra, gi&aacute;m s&aacute;t của ng&agrave;nh gi&aacute;o dục, ng&agrave;nh y tế, huy động sự tham gia của cha mẹ học sinh trong việc gi&aacute;m s&aacute;t c&ocirc;ng t&aacute;c vệ sinh trường học, an to&agrave;n thực phẩm tại c&aacute;c cơ sở gi&aacute;o dục. Những điều n&agrave;y nhằm mục đ&iacute;ch ph&aacute;t hiện kịp thời, xử l&yacute; c&aacute;c vi phạm nếu c&oacute;, nhằm đảm sức khoẻ cho trẻ em, học sinh.</p> <p><span>PV </span></p> </div> <!-- end article main content -->

Theo ngaynay.vn
back to top