Bí quyết làm nem rán ngon, giòn rụm như nhà hàng

Nem rán là món ăn rất quen thuộc với nhiều người, một phần vì hương vị rất hấp dẫn một phần vì nguyên liệu chính là thịt heo nên rất dễ mua và chế biến.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguyên liệu làm nem rán Hà Nội

300g thịt băm

50g miến rong

200g su hào

100g cà rốt

100g hành tây

2 quả trứng gà

30 cái bánh đa nem

3 cây mộc nhĩ

10 cây nấm hương

Hành khô, tỏi, ớt

Nước mắm, tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, giấm, đường,...

Công thức làm món nem rán Hà Nội thơm ngon giòn rụm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đầu tiên bạn cần ngâm miến rong vào một bát nước ấm, sau 15 phút lấy ra rổ. Để rong ráo nước thì cắt thành từng khúc khoảng 2-3cm. Thực hiện tương tự với mộc nhĩ.

Lấy su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ.

Bóc vỏ hành khô, ớt và tỏi đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Làm nhân nem

Đổ tất cả các nguyên liệu vào một tô lớn cùng thịt băm và 2 quả trứng. Trộn đều, sau đó thêm gia vị bao gồm tiêu, nước mắm, hạt nêm. Để làm nem rán miền Bắc chuẩn vị bạn cần trộn thật đều nhân và gia vị sau đó để ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Gói nem

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lấy 1 cái thớt hay đĩa lớn, trải bánh đa nem lên mặt. Sau đó cho ít nhân nem vào giữa ép 2 mép, cuộn tròn. Không cuộn quá chặt tay.

Bước 4: Rán nem

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bắc chảo chống dính lên bếp, đun nóng dầu ăn. Đến khi dầu sôi hạ lửa nhỏ và từ từ cho lần lượt từng cuộn nem vào. Nem rán ngả vàng, giòn thơm thì lấy ra đĩa.

Muốn học cách làm nem rán ngon thành công, nhớ lưu ngay những điều này

Có thể pha một bát nước đường loãng, sau đó lấy chổi mềm, phết một lớp nước đường nhẹ lên trên thân nem sống vừa cuốn được. Sau đó, đem nem lên chảo rán nhỏ lửa, nem sẽ có vị giòn rụm, ăn nóng rất ngon.

Trước khi bỏ nhân vào lá nem, có thể phết chút bia hoặc giấm sau đó mới cho nhân vào gói. Thực hiện theo "bí kíp" này, đảm bảo nem ăn giòn và màu nem lên đẹp vô cùng.

Khi cho dầu vào chảo, có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh. Làm món ăn này sẽ khiến dầu không bị bắn mà còn giúp món nem thêm giòn rụm. Tuy nhiên, sau khi rán nem cần vớt ngay ra giấy thấm dầu, nếu không dầu ăn còn sót lại ở nem sẽ ngấm ngược trở lại, làm nem bị ỉu.

Theo Đời sống
back to top