Cà phê là một loại thức uống phổ biến, tuy nhiên có nhiều người không uống được cà phê bởi nó có vị đắng. Chắc hẳn nhiều người sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng vỏ trứng gà có thể giúp khắc phục phần nào vị đắng trong cà phê.
Theo đó, khi pha cà phê, nếu bạn thêm một ít vỏ trứng gà nghiền nát sẽ có thể giúp cà phê ngọt, trong và thơm ngon hơn.
Ảnh minh hoạ |
Bởi vì trong vỏ trứng gà chứa nhiều canxi cacbonat có tính kiềm sẽ giúp trung hòa bớt lượng axit có trong cà phê, cà phê sẽ ít đắng hơn và giúp thức uống này an toàn hơn cho sức khỏe của bạn.
Bạn chỉ cần nghiền hoặc xay nhuyễn 5g vỏ trứng gà và trộn vào bột cà phê rồi đem pha như bình thường là đã có được ly cà phê thơm ngon rồi!
Một lưu ý nhỏ cho bạn đó là vỏ trứng có thể sẽ bốc mùi nếu bạn bảo quản trong điều kiện thường. Vì vậy, trước hết, bạn hãy rửa sạch số vỏ trứng và để ráo nước. Sau đó, cất chúng trong túi zip hoặc đựng trong một hộp nhựa đậy kín và bảo quản trong tủ đá. Bằng cách này, bạn sẽ luôn có vỏ trứng cho mọi lúc cần sử dụng đến.
Bên cạnh việc giúp cà phê ngọt và thơm ngon hơn, vỏ trứng còn có các công dụng khác như:
Giúp bổ sung canxi: Bạn chỉ cần cho vỏ trứng vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, để nguội rồi nghiền chúng thành bột mịn. Khi sử dụng, hãy lấy một thìa bột vỏ trứng vào súp hoặc sinh tố, dùng 1 lần/ngày để cung cấp thêm canxi cho cơ thể. Bột vỏ trứng đã qua chế biến có thể sử dụng trong vòng 1 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh.
Làm cho da mịn màng: Vỏ trứng nghiền mịn trộn đều với một lòng trắng trứng sẽ tạo thành một hỗn hợp dưỡng da lý tưởng. Bột vỏ trứng sẽ giúp tẩy lớp da chết đồng thời hỗ trợ tái tạo tế bào mới, kết quả là da mặt sáng và mịn màng đều hơn.
Làm sạch dầu ăn sau khi chiên: Dầu ăn sau khi chiên thức ăn sẽ chuyển sang màu đen. Có thể dùng một miếng vỏ trứng đặt trong chảo dầu. Vỏ trứng sẽ hấp thụ các hạt cacbon, giúp dầu ăn sạch hơn.