Trước hết, bạn hãy dành vài phút mỗi ngày dọn sạch những đống lộn xộn, bày bừa trong bếp. Hãy bỏ tất cả mọi thứ ở trên mặt bếp vào trong các hộc và giá đựng. Với các món đồ cần bày trên mặt bàn bếp, bạn có thể sử dụng các giỏ hay hộp đựng.
Các ngăn kéo được chia gọn và tổ chức theo hệ thống cũng giúp bạn “cất giấu” được rất nhiều thứ lỉnh kỉnh. Nếu bạn có nhiều loại gia vị thì cần phải cất vào 1 ngăn riêng hoặc để trên bàn nhưng được đặt trong hộp hay giá.
Lót nồi, bao tay cần được cất gọn gàng trong ngăn kéo thay vì vứt lung tung trên mặt bếp. Cuối cùng, gầm chậu rửa là nơi lý tưởng để giấu các loại nước tẩy trùng và các hóa chất tẩy rửa nhà bếp.
K.L