Bảo quản đậu phụ tươi lâu

(khoahocdoisong.vn) - Đậu phụ là món ăn phù hợp của mùa hè, nhưng thông thường chúng chỉ sử dụng được trong ngày, rất dễ hỏng nếu thời tiết nắng nóng.

Đậu phụ là món ăn phù hợp của mùa hè, nhưng thông thường chúng chỉ sử dụng được trong ngày, rất dễ hỏng nếu thời tiết nắng nóng. Trường hợp lỡ mua nhiều, làm theo kinh nghiệm của đầu bếp Phan Vũ Anh (Hà Nội), bạn có thể để được 2-3 ngày mà đậu vẫn tươi, mềm. Đầu tiên, chuẩn bị một hộp đựng bằng thủy tinh sạch, thêm một thìa muối ăn vào và đổ một lượng nước thích hợp vào, khuấy cho muối tan.  Dùng dao, cắt đậu thành các miếng dài, sau đó thả vào hộp thủy tinh có chứa nước muối. Rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho hộp đậu phụ ngâm vào tủ lạnh. Muối chứa natri clorua có khả năng khủ trùng và giúp đậu giữ được độ ẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho đậu phụ vào nồi nước sôi chần qua rồi đem ngâm vào trong bát nước. Cho cả bát nước ngâm đậu vào tủ lạnh để trong vài ngày vẫn thơm ngon, giữ nguyên dưỡng chất.

Bảo Châu

Theo Đời sống
back to top