Báo Pháp: Bánh mì Việt Nam là "đối thủ" đáng gờm của burger Mỹ

Tờ Le Monde của Pháp đưa ra câu hỏi: Bánh mì có thể thay thế burger không?

Bài viết trên tờ Le Monde cho rằng bánh mì của Việt Nam rẻ, ngon nhưng vẫn đảm bảo cân đối dinh dưỡng - lợi thế đặc biệt lớn trước burger của Mỹ.

Tờ báo này cho biết, bánh mì cũng là một loại bánh sandwich nhưng với hình dạng khác.

Nhân bánh mì truyền thống thường được làm từ thịt lợn (đôi khi nướng, đôi khi sấy khô hoặc hấp), thịt gà nấu sả hoặc thịt viên băm nhỏ. Công phu nhất, còn được gọi là “Bánh mì đặc biệt”, mang đến cho thực khách một loạt các hương vị khác nhau, với nhân chả lụa, patê, và thịt heo cuộn.

banh-mi(2).jpg

Quan trọng nhất, giá của 1 bánh mì Việt nam rẻ (4 - 9 euro) và đảm bảo cân bằng dinh dưỡng với nhiều loại rau củ như cà rốt, dưa chuột, củ cải trắng ướp giấm.

Cách trang trí cũng là một điểm mạnh của bánh mì Việt Nam, với một chiếc bánh mì cắt đôi, lộ ra những miếng thịt chín, với gia vị, rau sống và rắc ngò tươi, “mới chỉ nhìn thôi ngay lập tức muốn cắn vào”, bài báo viết.

Theo tác giả, nếu như bánh mì Việt Nam có thể dễ dàng biến tấu theo nhiều cách, thì burger của người Mỹ luôn phải cố gắng tìm hướng sáng tạo mới.

Quan trọng hơn, bánh mì Việt Nam đang dần được biết đến nhờ cộng đồng người Việt tại nước ngoài, nhất là các vùng như New York, Los Angeles, Paris, Nice hay Marseille...

Theo Đời sống
back to top