Hỏi: Mua bánh Trung thu tự làm sẽ yên tâm hơn so với bánh Trung thu sản xuất hàng loạt?
Lê Ngọc Hà (Hà Nội)
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội: Bánh Trung thu sản xuất theo dây chuyền công nghiệp thường khó bị nhiễm vi sinh vật hơn là bánh làm thủ công. Các loại bánh Trung thu tự làm hiện cũng rất phong phú, người mua cần phải chắc chắn về nguồn gốc cũng như quy trình sản xuất, tránh tình trạng mất vệ sinh trong quá trình làm bánh, dù cho nguyên liệu đảm bảo chất lượng, thì vẫn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cho người dùng. Ngoài ra, khi mua bánh cũng nên cẩn trọng với các loại bánh có hạn sử dụng quá dài, thậm chí đến sau Tết Trung thu cả tháng vẫn còn hạn sử dụng. Bởi với những nguyên liệu này, dù có làm đúng quy trình, tránh được vi sinh vật xâm nhập thì nguy cơ từ chất bảo quản cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.