8 tác dụng tuyệt vời của đậu đỏ với sức khỏe

Đậu đỏ được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về hàm lượng dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số tác dụng của đậu đỏ đối với sức khỏe không nên bỏ qua.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tăng cường sức khỏe thận

Chè đậu đỏ chứa nhiều chất xơ và hợp chất chống oxy hóa mạnh như polyphenol và proanthocyanidins. Sự kết hợp của các chất này giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các gốc tự do và cải thiện sức khỏe thận, đặc biệt là chứng suy thận.

Tốt cho gan

Ăn chè đậu đỏ có thể làm giảm nồng độ chất béo trung tính trong huyết thanh và ngăn ngừa sự tích tụ của cholesterol xấu. Thêm vào đó, chè đậu đỏ còn có tác dụng thải độc, hỗ trợ điều trị xơ gan và ung thư gan.

Tốt cho sức khỏe phụ nữ và thai nhi

Chè đậu đỏ rất giàu folate và axit folic có thể ngăn ngừa hiện tượng dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Đồng thời, chè đậu đỏ cũng giàu sắt, mangan, phốt pho giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và cải thiện chứng đau bụng kinh.

Giảm cân

Hạt đậu đỏ rất có ích cho những ai đang muốn giảm cân vì chúng cung cấp ít calo (một chén đậu đỏ chỉ cung cấp khoảng 300 calo) nhưng lại giàu chất xơ nên sẽ giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn đồng thời còn đốt cháy bớt lượng mỡ thừa đã tích trữ lâu ngày trong cơ thể.

Ngừa tim mạch

Lượng protein phong phú trong đậu đỏ được đánh giá là có lợi cho tim. Protein làm hạ thấp mức cholesterol “xấu” LDL và làm gia tăng lượng cholesterol “tốt” HDL. Bên cạnh đó, khi có đủ protein, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh, cơ bắp trở nên săn chắc, nở nang.

Kiểm soát huyết áp

Lượng kali trong hạt đậu đỏ có tác dụng giúp điều chỉnh và kiểm soát mức huyết áp. Bổ sung đủ lượng kali theo nhu cầu mà cơ thể cần là cách để các thai phụ ngăn ngừa những dị tật có thể xảy ra cho thai nhi của mình.

Bổ sung vitamin

Các loại vitamin đóng một vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh mãn tính và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như ung thư. Chúng còn là nhóm dưỡng chất không thể thiếu đối với những phụ nữ đang mang thai, góp phần làm giảm nguy cơ mắc những căn bệnh ung thư thường gặp nhất như ung thư vú, ung thư ruột hay ung thư tim.

Khử độc cơ thể

Ăn đậu đỏ mỗi tuần một lần được xem là một biện pháp lý tưởng để bạn thanh lọc cơ thể. Loại đậu này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi, khử độc cho da và các cơ quan trong cơ thể. Nhờ quá trình khử độc này mà cấu trúc của da sẽ được cải thiện, khiến làn da trở nên rạng rỡ và tươi tắn hơn theo thời gian.

Theo Đời sống
back to top