6 món canh mùa đông giúp "quét sạch" mỡ nội tạng

Chế độ ăn giàu thực phẩm chống viêm không chỉ giảm viêm mà còn hỗ trợ đốt cháy mỡ nội tạng một cách tự nhiên.

Mỡ nội tạng là loại mỡ bao quanh các cơ quan quan trọng trong bụng, có vai trò bảo vệ cơ quan này và cách nhiệt. Tuy nhiên, quá nhiều mỡ nội tạng dễ làm tăng nguy cơ xảy ra các vấn đề sức khỏe như bệnh tim, đột quỵ, béo phì, tiểu đường...

Dưới đây là một số món canh mùa đông giúp "quét sạch" mỡ nội tạng

Canh rong biển với đậu phụ

Rong biển là nguồn cung cấp i-ốt tự nhiên, hỗ trợ chức năng tuyến giáp và quá trình trao đổi chất. Đậu phụ là thực phẩm giàu protein thực vật và ít calo, giúp duy trì khối cơ và kiểm soát cảm giác đói.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo nghiên cứu trên Journal of Endocrinology, chế độ ăn giàu i-ốt và protein từ thực vật có thể giảm mỡ bụng và cải thiện độ nhạy insulin.

Canh rau củ với thịt gà

Canh rau củ như cà rốt, cần tây, và hành tây giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, kết hợp với thịt gà nạc cung cấp protein chất lượng cao, giúp giảm mỡ nội tạng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nghiên cứu đăng trên American Journal of Clinical Nutrition cho thấy, chế độ ăn giàu protein nạc và chất xơ hỗ trợ giảm mỡ nội tạng hiệu quả mà không làm mất khối lượng cơ.

Canh khổ qua nhồi thịt

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Canh khổ qua nhồi thịt là món canh giảm mỡ bụng phổ biến được nhiều chị em yêu thích vì không những giúp giảm mỡ mà còn giúp bạn đào thải độc tố, no lâu và từ đó giảm thiểu calo nạp vào cơ thể.

Bí đỏ nấu tôm

Bí đỏ giàu beta-carotene, vitamin C và chất chống oxy hóa, giảm mỡ nội tạng rất tốt để giữ ấm và tăng cường sức đề kháng. Canh bí đỏ nấu tôm mang đến vị ngọt tự nhiên, dễ ăn và dễ làm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Canh gừng nấu thịt bằm

Gừng có tác dụng làm ấm cơ thể và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Canh gừng nấu thịt bằm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có vị cay nhẹ, giúp cơ thể nhanh chóng cảm thấy ấm áp.

Canh khoai mỡ nấu tôm

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khoai mỡ chứa nhiều vitamin B và C giúp tăng cường sức đề kháng. Món canh khoai mỡ nấu tôm mang lại vị ngọt và màu sắc hấp dẫn, dễ ăn và có lợi cho sức khỏe.

Theo Đời sống
back to top