5 nguyên tắc dinh dưỡng cho người suy thận (ảnh minh họa)
Không có một chế độ ăn uống nào phù hợp với tất cả những người bị suy thận. Nhưng điều quan trọng là bạn phải thực hiện các thay đổi trong quá trình điều trị suy thận để duy trì sức khỏe cơ thể tốt nhất. Hãy khám sức khỏe định kỳ và trao đổi với chuyên gia dinh dưỡng để điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn sao cho phù hợp.
Bệnh nhân suy thận cần lưu ý gì trong chế độ dinh dưỡng?
Chất đạm: Ăn quá nhiều protein sẽ khiến thận hoạt động khó khăn. Tuy nhiên, nếu không đủ protein thì cơ thể bạn cũng dễ mệt mỏi và có nhiều khả năng bị nhiễm trùng. Vì vậy, bạn cần kiểm soát lượng đạm hợp lý bằng cách,hạn chế thức ăn giàu chất đạm, chỉ bổ sung khoảng 150g-200g mỗi ngày.
Các loại thực phẩm giàu chất đạm bao gồm: thịt lợn, thịt gia cầm, hải sản, trứng; sữa và các sản phẩm sữa, đậu, các loại hạt, bánh mì, mì ống, ngũ cốc, rau.
Natri: Để hạn chế natri trong chế độ ăn, bạn nên nhớ, tránh các thực phẩm chứa nhiều muối, mì chính, tránh các món ăn nhẹ như bánh quy, khoai tây chiên và bỏng ngô,tránh thịt hun khói, thịt hộp.
Hạn chế tần suất ăn thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, phần lớn lượng natri có mặt trong thực phẩm chế biến tại nhà hàng, đặc biệt là ở các tiệm ăn nhanh và ăn tối.
Nước: Bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày? Hãy nhớ rằng, các món súp và thực phẩm có nước, như món tráng miệng bằng gelatin và kem cũng được tính là chất lỏng.
Bên cạnh đó, lượng nước có trong trái cây và rau đóng hộp cũng là một phần trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn. Do đó, nếu ngại uống nước tinh khiết, bạn có thể thay thế bằng các loại nước ép, trái cây, rau tươi để bổ sung nước cho cơ thể.
Kali: Nếu bạn cần hạn chế kali, hãy chọn trái cây chứa lượng kali thấp như quả việt quất và quả mâm xôi.Chọn các loại rau có hàm lượng kali thấp như dưa chuột và củ cải
Phốt pho: Khi cần hạn chế phốt pho, bạn hãy lên kế hoạch ăn uống cũng như lượng sữa cần uống mỗi ngày sao cho hợp lý, hạn chế các loại hạt, bơ đậu phộng, đậu lăng, đậu phụ và cá mòi; hạn chế các loại thịt đã được bảo quản như xúc xích.Tránh đồ uống có gas.Tránh bánh mì và ngũ cốc.
Lưu ý: Những lời khuyên về chế độ ăn kiêng không dành cho người đang chạy thận hoặc đã ghép thận. Vì lúc này, họ cần phải thực hiện theo chế độ ăn uống đặc biệt mà bác sĩ yêu cầu.
Cải thiện bệnh thận nhờ chế độ ăn khoa học và ưu tiên dùng sản phẩm thảo dược
Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn nên bổ sung sản phẩm thảo dược giúp bảo vệ và tăng cường chức năng thận.
Hiện nay, tại Việt Nam, các bác sĩ thường khuyên người bệnh lựa chọn sản phẩm có thành phần chính chiết xuất từ cây dành dành, kết hợp với các vị thuốc quý khác như đan sâm, hoàng kỳ..
Sản phẩm này có tác dụng chống oxy hóa, lợi tiểu, giúp bảo vệ thận; hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinin huyết hoặc protein niệu; làm chậm tiến trình suy thận, từ đó giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân suy thận.
Trên thực tế, nhiều người đã sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính từ cây dành dành để hỗ trợ điều trị suy thận và giảm nỗi lo chạy thận, điển hình như ông Lê Bá Long (TPHCM).
Hãy thực hiện chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng lành mạnh, đúng và đủ để đối phó với bệnh thận. Đặc biệt, dùng sản phẩm có thành phần chính là cây dành dành vừa có tác dụng phòng ngừa suy thận, hỗ trợ điều trị, vừa làm giảm nỗi lo chạy thận bạn nhé!
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương – Sản phẩm cho bệnh nhân suy thận, chạy thận
Sản phẩm Ích Thận Vượng
Sản phẩm Ích Thận Vương có thành phần chính từ cây dành dành, kết hợp cùng các thảo dược quý như đan sâm, hoàng kỳ, linh chi đỏ, trầm hương, bạch phục linh, râu mèo, mã đề;coenzym Q10, L-carnitin. Sản phẩm có tác dụng chống oxy hóa, lợi tiểu, giúp bảo vệ thận; hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận.Từ khi xuất hiện trên thị trường, Ích Thận Vương đã mang đến niềm vui cho rất nhiều người bệnh nhân suy thận.
Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Liên hệ tư vấn: 0975.284.017 – 0917.214.851