3 loại cá đặc sản trước “rẻ như cho” nay dân phố tranh nhau mua
Hoàng Minh (tổng hợp)
Nhiều loại cá đặc sản trước đây ít người ăn nhưng nay được bày bán nhiều tại các chợ thu hút đông đảo người dân thành phố.
Cá tép dầu là đặc sản ở sông Đà, nhất là khi hồ thủy điện Sơn La xuất hiện, chúng dồi dào hơn bao giờ hết. Ảnh: Báo dân tộc & phát triển
Loại cá này có kích thước nhỏ, chỉ bằng lá tre, chiều dài chừng 5-7cm, chiều ngang khoảng 1cm. Ảnh: Dacsantaybac
Đến mùa, cá tép dầu nhiều vô kể, người dân đem về ăn không hết dùng làm mắm. Tuy nhiên, mấy năm nay cá tép dầu lên đời thành đặc sản ở thành phố. Ảnh: Facebook
Trên chợ mạng, cá tép dầu khô được rao bán từ 250.000 - 300.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Cá trích thường được tìm thấy ở khu vực biển của miền Trung. Loại cá này bé, nhiều xương nên trước kia không nhiều người quan tâm, thường có giá "rẻ như cho". Ảnh: Facebook
Nhưng hiện nay tại Hà Nội, việc tìm mua cá trích không còn đơn giản như trước. Do đó, mỗi khi thấy có người bán cá trích trên mạng, nhiều người lập tức đặt hàng ngay dù giá từ 70.000 - 100.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Dù nhỏ bé nhưng cá trích lại có thịt trắng, mùi thơm dễ chịu và vị béo ngậy, không tanh khi thưởng thức. Ảnh: Facebook
Cá chai sống tập trung tại nhiều vùng biển ở miền Bắc và miền Trung. Xưa kia, cá chai ít được người ưa chuộng, thậm chí còn bị chê vì vẻ ngoài không bắt mắt. Ảnh: Haisanseafood
Nhưng hiện nay, cá chai thành đặc sản mang lại giá trị kinh tế, xuất hiện trong nhà hàng, quán ăn giá từ 100.000 150.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Cá chai một nắng và cá chai khô giá lên tới 3000.000 đồng/kg. Ảnh: Shopee