Sáng 31/3, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, cho biết 18 học sinh nhập viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa. Sau cấp cứu, các cháu đã khỏe hơn. Một số em được phụ huynh xin xuất viện về nhà, số còn lại đang được theo dõi tại viện.
Cũng theo lãnh đạo Trạm Y tế xã Điện Phong, hiện sức khỏe của các em đã ổn định. Trung tâm Y tế Điện Bàn đã thu thập mẫu thức ăn gửi Viện Pasteur Nha Trang.
Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (cơ sở 2). - Ảnh: N.T |
Trước đó, khoảng 15h30 ngày 30/3, 34 học sinh của Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (cơ sở 2, thôn Thi Phương, xã Điện Phong) tổ chức ăn uống, thức ăn là trà sữa và trái cây lắc (ổi, dứa, xoài).
Khoảng 15 phút sau, 18 em bắt đầu có triệu chứng đau đầu, nôn mửa kèm đau bụng và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Sau khi xảy ra sự việc, Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn đã thu thập tất cả mẫu thức ăn tại buổi liên hoan, gửi Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Quảng Nam, tìm nguyên nhân ngộ độc.
Được biết, đồ ăn mà các em sử dụng là do phụ huynh học sinh tự chế biến tại nhà và đem đến.
Trong tháng 3, Quảng Nam liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, phần lớn do ăn cá muối chua. Nửa đầu tháng 3, ở huyện miền núi Phước Sơn có 10 người bị ngộ độc botulinum do ăn cá muối chua, lần lượt nhập viện. Đây là độc tố thần kinh cực mạnh sinh ra bởi vi khuẩn yếm khí ưa môi trường kín như thức ăn đóng hộp hoặc thực phẩm chế biến mất vệ sinh. Cuối tháng 3, hai người ở huyện Phước Sơn sau ăn cá muối chua bị nôn mửa, chóng mặt, bác sĩ chẩn đoán ngộ độc viêm dạ dày ruột cấp do ăn thực phẩm ô nhiễm. |